mipec-rubik-360-xuan-thuy

Đăng ký
nhận thông tin dự án

Giá đất tại Khu đô thị Thanh Hà tiếp tục tăng sau quyết định xây dựng của Hà Nội

Sau nhiều năm trì trệ do bị ách tắc bởi các vi phạm, gần đây, Khu đô thị (KĐT) Thanh Hà – Cienco 5 đã tái khởi động hoạt động mua bán. Đáng chú ý, giá đất tại các loại hình như biệt thự, liền kề và chung cư trong khu vực này đã trải qua nhiều diễn biến bất ngờ sau quyết định cho phép xây dựng của UBND TP. Hà Nội.

Vào ngày 31.10 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn đã ban hành chỉ đạo về việc giải quyết các vi phạm tại KĐT Thanh Hà – Cienco 5. Theo đó, UBND TP. Hà Nội đã đồng thuận cho phép tiếp tục thực hiện các thủ tục theo quy định để đầu tư và xây dựng các công trình thuộc đối tượng được miễn cấp giấy phép xây dựng (theo quy định tại thời điểm xây dựng và hiện tại), miễn là không có vi phạm về quy hoạch, đất đai và xây dựng. Mục tiêu là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân liên quan trong việc khai thác và vận hành các công trình tại KĐT Thanh Hà – Cienco 5.

Cụ thể, nhà ở thấp tầng khu B1.1, đã được điều chỉnh theo tổng thể quy hoạch chi tiết được duyệt, và Sở Xây dựng đã thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở công trình nhà ở thấp tầng, thuộc đối tượng miễn phép xây dựng, và đủ điều kiện triển khai đầu tư.

Ngay sau thông báo này, giá đất tại KĐT Thanh Hà, đặc biệt là khu B1.1, đã nhanh chóng tăng lên. Theo thông tin từ các nguồn môi giới, giá của một căn liền kề diện tích 90m2 đã tăng từ khoảng 5 – 5.2 tỷ đồng trước ngày 31.10 lên mức trên 6.3 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, việc mua sản phẩm đòi hỏi nhà đầu tư phải thanh toán ngay 50% giá trị xây dựng thô. Với một căn liền kề diện tích 100m2, khách hàng sẽ phải thanh toán hơn 3.1 tỷ đồng, và sau khi xây lên tầng 2, phải thanh toán thêm 40%.

Trong Thông báo về việc xây dựng khu nhà ở thấp tầng tại Lô B1.1 Dự án KĐT Thanh Hà B – Cienco 5, ban hành ngày 13.11.2023, Công ty CP Phát triển Địa ốc Cienco 5 đã đề cập rõ rằng, đối với khách hàng không ký phụ lục hợp đồng xây dựng thô hoàn thiện mặt ngoài nhà ở, chủ đầu tư sẽ không chịu trách nhiệm về việc xây dựng, bàn giao và thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi hết thời hạn đầu tư, xây dựng.

Trong trường hợp khách hàng không ký phụ lục hợp đồng xây dựng phần thô hoàn thiện mặt ngoài nhà ở mà công ty đã thực hiện xây dựng, để nhận bàn giao nhà và thực hiện thủ tục liên quan, khách hàng phải thanh toán giá trị xây dựng phần thô nhà ở với giá bằng 1.5 lần giá xây dựng tại thời điểm khởi công được hội đồng quản trị phê duyệt cho loại nhà đã xây dựng.

Theo các môi giới, từ khi có quyết định của Hà Nội, các văn phòng giao dịch tại KĐT Thanh Hà liên tục nhận được thông tin về việc “ra hàng” từ các nhà đầu tư cũ, hầu hết mong muốn “chốt” giá từ 70 triệu đồng/m2 trở lên.

Sự tăng giá đất tại KĐT Thanh Hà trong nửa đầu tháng 11 không chỉ diễn ra ở Khu B1.1 mà còn ảnh hưởng đến các khu khác như B1.4, B1.2 và các khu A, tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng ở các khu này nhẹ hơn.

Ví dụ, ở Khu A gần đường trục Cienco 5, giá liền kề dao động từ 57 – 58 triệu/m2; khu đối diện trường học, giá biệt thự khoảng 57 triệu/m2.

Tại khu B1.4, giá của các căn liền kề diện tích 100m2, mặt tiền 5m đã đạt mức 68 triệu/m2. Khu vực này đặc trưng bởi sự gần gũi với hồ, cũng như vị trí thuận lợi gần các toà chung cư và trường học.

Môi giới thông tin rằng giá đất tại các khu vực này đã tăng khoảng 3-4 lần so với thời điểm trước khi Hà Nội có văn bản quyết định. Điều này đã tạo ra sự quan tâm lớn đối với nhà đầu tư và người mua địa ốc.

Cụ thể, khu B1.1 đang thu hút sự chú ý với 5 block biệt thự và 17 block liền kề, bao gồm 3 tòa chung cư (M1A, M1B, M1C) và 1 trường mầm non (B1.1-NT01). Quy mô xây dựng tại khu B1.1 đạt hơn 400 căn liền kề, trong đó 48 căn đã được người dân xây dựng từ trước và giao dịch qua hợp đồng mua bán. Khu biệt thự có tổng cộng 273 căn, trong đó 2 căn đã xây dựng và 1 căn đang xây dựng nhưng bị tạm dừng.

Thông tin mới nhất từ chủ đầu tư cho biết, khu nhà ở thấp tầng B1.1 dự kiến sẽ bắt đầu khởi công vào tháng 12 và dự kiến hoàn thành trong vòng 11 tháng, mở ra triển vọng mới cho thị trường bất động sản tại đây.

Tuy nhiên, mặc dù giá đất tại KĐT Thanh Hà đang có chiều hướng tăng, một số môi giới cảnh báo rằng giá ở khu B1.1 đang cao và khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng. Với việc phải thanh toán hơn 3 tỷ đồng tiền xây thô ngay từ khi mua, và sự biến động của thị trường, nhà đầu tư cần đánh giá kỹ lưỡng trước quyết định đầu tư.

Một số môi giới cũng nhấn mạnh rằng không chỉ đất nền, mà cả phân khúc chung cư trong khu đô thị đang ghi nhận sự tăng giá đáng kể. Căn hộ diện tích 65-75m2 đã trải qua sự tăng giá từ 800 – 900 triệu lên mức 1,6 – 1,7 tỷ/căn trong vòng 3 năm qua.

Chia sẻ của chuyên viên kinh doanh bất động sản Xemnha.vn tại Thanh Hà cho thấy giá đất đang ở mức cao, và đây là thời điểm mà những nhà đầu tư trước sẽ có lợi thế. Tuy nhiên, với khả năng thị trường có thể thay đổi trong khoảng 10 ngày đến 1 tháng tới dựa trên các động thái mới từ chính quyền, những ai muốn mua vào lúc này cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Viết một bình luận

Easy Watch movies free online
G

0982.78.1232

LIÊN HỆ

Đăng ký nhận thông tin dự án Mipec Rubik 360 Xuân Thủy

Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong giây lát.